Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2019 tại Hà Nội

.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP

OCOP - Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm - được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ năm 2013. Đến nay sau 5 năm triển khai thực hiện, từ chỗ có 48 sản phẩm ban đầu thì đến hết năm 2018 đã có 322 sản phẩm tham gia, có 138 sản phẩm đạt  từ 3-5 sao.

Việc đưa sản phẩm OCOP đến với thị trường Hà Nội, theo ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP trực tiếp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô và các vùng lân cận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu cho biết: Các sản phẩm trong Chương trình OCOP đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (trên 90% sản phẩm OCOP được dán tem truy suất nguồn gốc), nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, các sản phẩm tiêu biểu được mang đến Hội chợ lần này là: gốm sứ mỹ nghệ, gạo nếp cái Hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết, rượu mi Yên Tử, giò, chả, mật ong rừng, chè hoa vàng, gạo lức, bánh trưng, măng tây tươi…

Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2019 tại Hà Nội có 63 gian hàng trưng bày, giới thiệu 223 sản phẩm của 96 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, thương nhân trên địa  bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Big C Việt Nam thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở, ban, ngành có liên quan.

Nguồn: thoibaonganhang.vn