Giá vàng được kỳ vọng sẽ bật tăng mạnh sau tuyên bố chính sách từ Fed

.
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giảm, giá vàng như vậy để mất phần lớn thành quả tăng giá của ngày giao dịch trước đó. Tuy nhiên trong kỳ hạn tương lai, giá vàng lại được hỗ trợ bởi thông tin Fed sẽ không nâng lãi suất đồng USD trong năm 2019, đồng USD suy yếu.
Ngân hàng Trung ương Mỹ không thay đổi lãi suất, đúng theo kỳ vọng của giới chuyên gia, đồng thời khẳng định rằng sẽ không còn đợt nâng lãi suất nào trong năm 2019.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 hạ 4,80USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.301,70USD/ounce. Tuy nhiên sau khi tuyên bố chính sách từ Fed, giá vàng tương lai tăng 1,1% lên 1.315,20USD/ounce.
Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,5%. Đồng USD yếu sẽ khiến cho đầu tư vào các loại tài sản được định giá bằng vàng tăng lên.
Fed phát đi tín hiệu sẽ không tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay và chỉ nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm 2020, đồng thời Fed sẽ ngừng các biện pháp thắt chặt định lượng trước thời điểm tháng 9/2019.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại ThinkMarkets UK, ông Naeem Aslam, khẳng định rằng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không còn gì để chờ đợi, Fed đã phát đi thông điệp mềm mỏng, đúng với kỳ vọng của thị trường.
Vào đầu ngày thứ Tư, những lo lắng về đối thoại thương mại Mỹ – Trung đã hỗ trợ phần nào cho giá kim loại, dù vậy, việc đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá vàng.
Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường tại FXTM, ông Jameel Ahmad, khẳng định rằng tâm lý không thích rủi ro dường như đang quay lại thị trường trong bối cảnh thông tin cho thấy Trung Quốc đang phản bác lại Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn