Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2019

.
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm trong ngày thứ Tư, như vậy thị trường chứng khoán đã không giữ được đà tăng sau khi Fed quyết định không thay đổi lãi suất cơ bản đồng USD, đúng theo kỳ vọng của thị trường.
Ngân hàng Trung ương Mỹ khẳng định sẽ không nâng lãi suất cơ bản đồng USD thêm một lần nào trong năm nay, đúng với thực tế rằng lạm phát đã được kiềm chế và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Tuy nhiên quan điểm mới nhất của Fed đã tác động xấu đến cổ phiếu nhóm ngành tài chính khi mà ngành này gặp khó trong điều kiện lãi suất thấp.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 141,71 điểm tương đương 0,6% xuống 25.745,67 điểm. 
Chỉ số S&P 500 giảm 8,34 điểm tương đương 0,3% xuống 2.824,23 điểm. Chỉ số cổ phiếu của nhóm ngành tài chính giảm 2,1%. Chỉ số Nasdaq tăng 5,02 điểm lên 7.728,97 điểm. 
Fed duy trì quan điểm mềm mỏng về chính sách tiền tệ, Fed cũng khẳng định sẽ ngưng chính sách thắt chặt định lượng vào tháng 9/2019. Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2019 xuống 2,1% từ mức 2,3%, đồng thời hạ dự báo lạm phát xuống 1,8% từ mức 1,9%. 
Chủ tịch Fed trong cuộc họp báo chính sách khẳng định rằng không nên vội vã phán xét về chính sách mới, ông cho rằng hiện rủi ro bất ổn tài chính không cao, không giống năm 1998 khi mà chính sách tiền tệ dễ dãi bị cho là gây ra bong bóng trong lĩnh vực công nghệ.
Đối với các vấn đề thương mại, Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng chính quyền của ông đang cân nhắc vẫn giữ các biện pháp thuế áp với hàng nhập khẩu Trung Quốc thêm một thời gian.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn